KINH VẬT MỌN

KINH VẬT MỌN
4.7/5 - (11 bình chọn)

Kinh vật mọn có thể nói không còn xa lạ gì với nhiều người. Đây là loại kinh công giáo thể hiện sự tôn thờ đến chúa Giê su và thường được sử dụng nhiều, rộng rãi trong cộng đồng những người theo đạo công giáo. Vậy hãy cùng cuahangconggiao.com tìm hiểu về Kinh vật mọn trong bài viết sau.

KINH VẬT MỌN

Chúng con là vật mọn, mà sấp mình thờ lạy Đức Chúa Giêsu cực cao cực trọng. Chúng con nhớ đến những sự thương khó Đức Chúa Giêsu, xưa chịu ba mươi ba năm vì chúng con, thì trong lòng thảm thiết đau đớn, nào có bao giờ trả nghĩa Đức Chúa Giêsu cho nên.

Thuở xưa, khi Đức Chúa Giêsu chịu nạn, thì trời đất u ám chuyển động, và đã vỡ ra tan tác như thương Chúa sinh nên muôn vật, phương chi chúng con mà chẳng thương Cha Cả thì sao?

Ấy Máu Thánh Cha đã chảy ra hết vì quân dữ là chúng con, mà con thấy Cha thương dường ấy, chẳng có thể cầm nước mất chảy ra ăn năn tội lỗi, vì đã phạm đến Đức Chúa Cha.

Ấy thật bởi tội chúng con, nên Đức Chúa Giêsu xuống thế liều mình chịu đóng đanh chịu chết làm vậy.

Chúng con hằng kính mến Đức Chúa Giêsu mà tích năm Dấu Thánh ở trong lòng chúng con.

Lạy Dấu Thánh chân tả; lạy Dấu Thánh chân hữu; lạy Dấu Thánh tay tả, lạy Dấu Thánh tay hữu, lạy Dấu Thánh cạnh nương long Đức Chúa Giêsu.

Amen.

KINH VẬT MỌN
KINH VẬT MỌN

Trên đây là lời của bài Kinh Vật Mọn công giáo, một loại kinh khá phổ biến và thường xuyên được sử dụng. Hi vọng với những thông tin cung cấp ở trên, cuahangconggiao.com đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về loại kinh vật mọn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.