Vị Trí Đặt Bàn Thờ Chúa Trong Nhà

Vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà
4.8/5 - (17 bình chọn)

Vị trí đặt bàn thờ chúa trong nhà luôn được mọi người cân nhắc khi mua bàn thờ công giáo. Nên đặt bàn thờ Chúa ở đâu trong nhà? Vị trí nào phù hợp? Đâu là vị trí đặt bàn thờ Chúa phù hợp? Cùng chúng tôi tìm hiểu Vị trí đặt bàn thờ chúa trong nhà phù hợp trong bài viết sau.

1. Vị trí đặt bàn thờ chúa trong nhà phù hợp

Tùy thuộc vào ngôi nhà của bạn mà vị trí đặt bàn thờ Chúa sẽ khác nhau. Đối với các căn hộ hay nhà ở thông thường, bàn thờ Chúa thường được đặt trong phòng khách, tuy nhiên đối với những người đi thuê trọ, thông thường sẽ đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ do không có không gian, diện tích.

Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà thường không cố định, tùy thuộc vào không gian cũng như điều kiện sinh hoạt của gia chủ sẽ có những phương án đặt bàn thờ sao cho phù hợp nhất.

Vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà
Vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà

2. Đặt bàn thờ Chúa trong phòng khách

Phòng khách luôn là nơi mà các gia đình “ưa thích” lựa chọn đặt bàn thờ công giáo nhất. Vừa thể hiện sự tôn kính đến Chúa, vừa là trung tâm của căn nhà, nơi thể hiện sự tôn nghiêm. Gia chủ không nên đặt bàn thờ Chúa ở dưới gầm cầu thang, dưới xà nhà hay những nơi ẩm thấp. Tùy vào không gian phòng khách mà gia chủ sẽ lựa chọn kích thước bàn thờ Chúa sao cho phù hợp nhất với không gian.

vị trí đặt bàn thờ công giáo
vị trí đặt bàn thờ công giáo

3. Đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ

Thông thường rất ít gia đình đặt bàn thờ Chúa trong phòng ngủ, nhưng đối với những người đi thuê trọ, nếu vẫn muốn đặt bàn thờ, thì phòng ngủ là địa điểm duy nhất. Khi không gian không cho phép, thông thường bàn thờ Chúa trong phòng ngủ thường là những mẫu bàn thờ công giáo mini, để tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bàn thờ Chúa trong phòng ngủ – Nên hay không nên?

vị trí đặt bàn thờ chúa phù hợp
vị trí đặt bàn thờ chúa phù hợp

4. Không gian xung quanh bàn thờ Chúa

Thông thường bàn thờ Chúa trong nhà luôn phải cao hơn đầu gia chủ. Điều này như một cách thể hiện được sự tôn kính tổ tiên, thần thánh. Bàn thờ Chúa phải là nơi yên tĩnh, tránh xa sự ồn ào hay những đồ vật có tính nhiệt. Đặc biệt nên tránh đặt bàn thờ Chúa bên cạnh tủ lạnh hay điều hòa.

Bàn thờ chúa nên luôn có ánh sáng. Gia chủ có thể gắn đèn ở trên bàn thờ hoặc dùng nến cống giáo để tăng thêm độ gần gũi, ấm cúng cho không gian căn nhà. Xung quanh bàn thờ có thể kết hợp những mẫu câu đối bàn thờ công giáo. Trên bàn thờ có thể kết hợp ảnh công giáo, tượng công giáo.

Cuahangconggiao.com – Đơn vị cung cấp bàn thờ công giáo, tượng công giáo uy tín
Cuahangconggiao.com được biết đến từ lâu là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm bàn thờ công giáo, tượng công giáo,… chất lượng nhất.
Quý khách có thể liên hệ tư vấn:
Số điện thoại: 0974.226.836
Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangconggiaodep/
Website: https://cuahangconggiao.com/

Như vậy, trên đây là bài viết về Vị trí đặt bàn thờ chúa trong nhà phù hợp. Hi vọng với những thông tin kể trên, cuahangconggiao.com đã giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.